BẮT ĐẦU NHẬP TÌM KIẾM CỦA BẠN Ở TRÊN VÀ NHẤN TRỞ LẠI ĐỂ TÌM KIẾM. NHẤN ESC ĐỂ HUỶ BỎ

Chè Thái Nguyên Tân Cương

300,000 

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 customer review)

Chè Thái Nguyên là loại chè xanh được làm từ lá của cây chè mọc ở vùng đất Thái Nguyên. Ở mỗi vùng của Việt Nam đều có những loại đặc sản nổi tiếng riêng. Và đối với tỉnh Thái Nguyên thì chè xanh chính là loại đặc sản nổi tiếng nhất.

Chè Thái Nguyên là loại chè xanh được làm từ lá của cây chè mọc ở vùng đất Thái Nguyên. Ở mỗi vùng của Việt Nam đều có những loại đặc sản nổi tiếng riêng. Và đối với tỉnh Thái Nguyên thì chè xanh chính là loại đặc sản nổi tiếng nhất.

Thái Nguyên nổi tiếng đến độ mà nhiều người ví von rằng ‘chè Thái, gái Tuyên’. Với ý nghĩa là uống chè ngon thì phải uống chè Thái Nguyên. Còn muốn gặp phụ nữ đẹp thì phải ghé qua Tuyên Quang. Chè xanh của Thái Nguyên không chỉ nổi tiếng khắp bốn phương. Mà còn là niềm tự hào của người dân nơi đây. Khi ghé qua Thái Nguyên bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những tấm biển đề chữ “Đệ Nhất Danh Trà”. Một biểu tượng vừa là niềm tự hào vừa là lời khẳng định cho chất lượng chè của Thái Nguyên.

Chè Thái Nguyên Tân Cương

Lịch sử vùng chè Thái Nguyên

Nguồn gốc của cây chè Thái Nguyên bắt đầu từ xã Tân Cương của tỉnh này, đây có thể nói là vùng chè nổi tiếng nhất và vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Lý do mà Tân Cương nổi tiếng không chỉ vì chất lượng chè xanh nơi đây rất cao, mà còn là do xã này còn là nơi đầu tiên trồng chè của tỉnh. Theo ghi chép của trang Họ Vũ Võ Việt Nam, thì người có công đưa cây những cây chè giống đầu tiên về trồng tại Tân Cương là cụ Vũ Văn Hiệt.

Vũ Văn Hiệt sinh vào năm 1883 ở làng Ngo, xã Bạch Sam, thuộc tỉnh Hưng Yên ngày nay. Cụ Hiệt sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề mộc nên từ nhỏ ông đã đam mê với nghề, và dần trở thành người thợ giỏi có tiếng. Bỗng nhiên chiến tranh thế giới lần thứ I (1914-1918) nổ ra nên thực dân Pháp phải tuyển thêm trai tráng từ các nước thuộc địa để bổ sung vào quân đội, và Việt Nam nằm trong số đó.

Do có tay nghề làm mộc nên cụ Hiệt không phải ra mặt trận, mà được đưa sang Pháp làm việc ở xưởng tạo khuôn mẫu đúc máy bay. Cụ làm việc ở Pháp 4 năm, nhờ vào năng lực của mình mà cụ từ vị trí người thợ bình thường rồi được thăng lên chức Thất phẩm đội trưởng.

Chè Thái Nguyên ở Hà Nội

Do vị trí khá gần và đi lại thuận tiện nên chúng tôi có thể ship chè Thái Nguyên tới Hà Nội chỉ sau 1-2 ngày bằng dịch vụ chuyển phát nhanh giao hàng tiết kiệm hoặc VNPost, bạn chỉ cần cho địa chỉ rõ ràng sẽ có nhân viên mang chè tới tận nơi, bạn kiểm tra xong mới thanh toán tiền chè và phí ship.

Nếu bạn muốn trong ngày chúng tôi có thể ship bằng dịch vụ vận chuyển Limousine Hà Lan với chi phí chỉ từ 10-20k tùy vào số lượng chè bạn mua. Tuy nhiên cách này bạn thường phải ra văn phòng của Hà Lan để nhận chè ở các bưu cục chuyển phát của Hà Lan và do Hà Lan không có dịch vụ thu tiền COD nên bạn cần thanh toán trước.

Do vậy nếu bạn có nhu cầu mua chè ngon Thái Nguyên tại Hà Nội để uống hoặc làm quà biếu sẽ không phải chờ lâu mà luôn có được chè mới nhất, ngon nhất, gọi để đặt mua chè ngay nhé!

Trà Thái Nguyên ở TPHCM và toàn quốc

Cũng với hình thức chuyển phát nhanh COD của ViettelPost, Giao hàng tiết kiệm hoặc VNPost, chúng tôi có thể ship tận nơi theo địa chỉ ở TP HCM hoặc bất cứ đâu trên cả nước, bạn kiểm tra mới thanh toán tiền chè và phí ship.

Thông tin liên hệ

Đặc Sản Nam Định

Địa chỉ: 1704, CT1B, Khu nhà ở Bộ tư lệnh Thủ Đô, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0962.918.241 – 0357.13.11.19

Fanpage: https://www.facebook.com/dacsandatnamdinh/

Maps: https://g.page/dacsannamdinh

3.3/5 - (7 bình chọn)
  1. Quang

    Chè ngon, mình rất thích. Uống chè mà ăn với kẹo sìu châu thì không chê vào đâu được 😀

    • Thuận Vũ

      Cảm ơn bạn đã ủng hộ

Thêm đánh giá