Kẹo Sìu Châu Nam Định – món quà tinh tế dành tặng khách gần xa

Đặc Sản Nam Định
Đặc Sản Nam Định
Kẹo Sìu Châu Nam Định - món quà tinh tế dành tặng khách gần xa
Loading
/

Hiện nay, ở dọc các tuyến phố ở Nam Định như Nguyễn Du, Trường Chinh, Minh Khai, Hàng Sắt có rất nhiều cơ sở sản xuất kẹo Sìu Châu với các thương hiệu khác nhau. Trong đó, nổi tiếng nhất vẫn là kẹo sìu Châu Nguyên Hương tại địa chỉ 12 Hàng Sắt Nam Định.

Kẹo Sìu Châu Nguyên Hương

Cửa hàng kẹo sìu châu Nguyên Hương được biết tới là gia đình đầu tiên làm loại kẹo này hay còn gọi là “Cụ tổ” của nghề nức tiếng Thành Nam. Gần hai thế kỷ nay, thương hiệu Sìu Châu Nguyên Hương đã trở nên nổi tiếng. Không chỉ người dân thành Nam mà du khách mọi miền đất nước, những người xa quê hương hàng chục năm, mỗi lần nhớ về Nam Định đều nhớ đến hương vị mộc mạc mà thanh tao của kẹo Sìu Châu Nguyên Hương. Ai đã đến Nam Định, nếu là người sành sỏi đều tìm mua một vài cân kẹo Sìu Châu ở 12 Hàng Sắt cùng buồng chuối ngự Đại Hoàng làm quà tặng người thân.  

Kẹo Sìu Châu Nguyên Hương

Nguyên liệu làm kẹo Sìu Châu được tuyển chọn vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận. Yếu tố ngon và sạch được đặt lên hàng đầu. Trong đó gồm có lạc bò, vừng, đường mía, gạo nếp cái hoa vàng, mộng mạ lúa chiêm làm mạch nha. Kẹo ra lò có sắc nâu hồng và trong như hổ phách, ăn giòn tan, thơm lừng, ngọt đậm để lại dư vị khó quên. Kẹo Sìu Châu còn độc đáo ở kỹ thuật khử mùi hôi của dầu lạc, để lâu không ỉu.

cac-cong-doan-lam-keo-siu-chau

Với tâm huyết dành cho nghề truyền thống, cộng với hương vị kẹo Sìu Châu ngon nức tiếng, ông Đỗ Đình Thọ, người gìn giữ, phát triển nghề gia truyền kẹo Sìu Châu Nguyên Hương của dòng họ Đỗ từ 200 năm trước đã được Nhà nước vinh danh “Nghệ nhân tiêu biểu của làng nghề Việt Nam”. Ông còn được tổ chức văn hóa, giáo dục và khoa học của Liên hiệp Quốc (UNESCO) coi là “Báu vật nhân văn sống”.

Mới đây, cùng với món Phở bò, Bún đũa, kẹo Sìu Châu được xếp vào 100 món ngon và thức quà độc đáo của Việt Nam. Theo ông Lê Tân, Thư ký Hiệp hôi văn hóa ẩm thực Việt Nam, thương hiệu kẹo lạc Sìu Châu sẽ được biết đến nhiều hơn trên bản đồ du lịch ẩm thực nếu biết cải tiến mẫu mã bao bì sản phẩm bắt mắt hơn. Giá bán kẹo Sìu rất hợp lý, thường dao động ở mức từ 50 đến 200 nghìn đồng một hộp.

Chúng tôi chuyên cung cấp đặc sản kẹo sìu châu Nguyên Hương tại Hà Nội cũng như phân phối đi khắp các tỉnh trên cả nước. Để mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi

Đặc Sản Nam Định

Hotline: 0962.918.241

Địa chỉ: Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/dacsandatnamdinh

Tham khảo: vovworld.vn

5/5 - (4 bình chọn)