BẮT ĐẦU NHẬP TÌM KIẾM CỦA BẠN Ở TRÊN VÀ NHẤN TRỞ LẠI ĐỂ TÌM KIẾM. NHẤN ESC ĐỂ HUỶ BỎ

Kẹo Sìu Châu Nguyên Hương

100,000

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 customer review)

Nam Định vùng đất “Địa linh nhân kiệt”, nơi lưu giữ bao di sản văn hóa tinh thần với những nét đặc trưng quyến rũ. Con người Nam Định tài hoa, tinh tế, hiếu khách và chính họ đã tạo dựng trên mảnh đất này những sản phẩm văn hóa phong phú, đặc sắc

Nam Định vùng đất “Địa linh nhân kiệt”, nơi lưu giữ bao di sản văn hóa tinh thần với những nét đặc trưng quyến rũ. Con người Nam Định tài hoa, tinh tế, hiếu khách và chính họ đã tạo dựng trên mảnh đất này những sản phẩm văn hóa phong phú, đặc sắc. Về Nam Định để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng và thưởng thức đặc sản văn hóa ẩm thực đất thành Nam, đó là kẹo Sìu Châu Nguyên Hương.

Nguồn gốc Kẹo Sìu Châu Nguyên Hương

Tại thành phố Nam Định, có nhiều cơ sở sản xuất kẹo Sìu Châu khác nhau. Thế nhưng, khi hỏi những cụ cao niên, ai nấy cũng đều chỉ về cửa hiệu tại số 12 Hàng Sắt. Hỏi ra mới biết, đây là cửa hiệu của gia đình đầu tiên làm kẹo Sìu Châu hay còn gọi là “Cụ tổ” của nghề nức tiếng Thành Nam.

Cửa hiệu 12 Hàng Sắt Kẹo Sìu Châu Nguyên Hương

Số nhà 12 Hàng Sắt – Nam Định

Gần hai thế kỷ nay, thương hiệu Sìu Châu Nguyên Hương đã trở nên nổi tiếng. Không chỉ người dân thành Nam mà du khách mọi miền đất nước, những người xa quê hương hàng chục năm, mỗi lần nhớ về Nam Định đều nhớ đến hương vị mộc mạc mà thanh tao của kẹo Sìu Châu Nguyên Hương. Ai đã đến Nam Định, nếu là người sành sỏi đều tìm mua một vài cân kẹo Sìu Châu ở 12 Hàng Sắt cùng buồng chuối ngự Đại Hoàng làm quà tặng người thân.

keo-siu-chau-chinh-hang-nguyen-huong

Kẹo Sìu Châu Nguyên Hương, Nam Định

Cách nấu Kẹo Sìu Châu

Nguyên liệu làm kẹo Sìu Châu được tuyển chọn vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận. Yếu tố ngon và sạch được đặt lên hàng đầu. Trong đó gồm có lạc bò, vừng, đường mía, gạo nếp cái hoa vàng, mộng mạ lúa chiêm làm mạch nha.

Kẹo Sìu Châu Nguyên Hương

Để nấu được kẹo Sìu Châu, người thợ cần có đôi tay tinh tế, phải “dẻo tay” để giữ nhiệt độ ổn định của bếp và khó nhất là biết ước lượng tỷ lệ đường, lạc, mạch nha phù hợp với mỗi mẻ nấu. Kẹo nấu trong thời gian ngắn, thao tác nhanh nên người thợ kinh nghiệm phải nắm được bí quyết hoán đường đến độ nào thì mới cho đường vào.

Gia đình nghệ nhân Đỗ Đình Thọ đến này vẫn giữ nguyên cách thức dùng chảo đồng để hoán đường vì sẽ không dính chảo, rồi cho ít nước hòa tan đường, đun sôi, cho mạch nha vào sắc tới đặc. Khi đường đủ độ, cho lạc rang vào đảo nhanh rồi bắc ra, đổ kẹo lên bàn. Trong vòng mười phút phải cán kẹo và cắt kẹo xong vì nếu kéo dài thời gian kẹo bị cứng, không cắt được.

dac-san-keo-siu-chau-nuc-tieng-nam-dinh

Kẹo ra lò có sắc nâu hồng và trong như hổ phách, ăn giòn tan, thơm lừng, ngọt đậm để lại dư vị khó quên. Kẹo Sìu Châu còn độc đáo ở kỹ thuật khử mùi hôi của dầu lạc, để lâu không ỉu.

Kẹo Sìu Châu Nguyên Hương tại Hà Nội

Kẹo Sìu Châu Nguyên Hương

Chúng tôi chuyên phân phối kẹo sìu châu Nguyên Hương 12 Hàng Sắt tại Hà Nội. Do khoảng cách địa lý khá gần với Hà Nội, nên kẹo sìu châu luôn được chúng tôi ship nhanh chóng cho quý khách. Để mua hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Đặc Sản Nam Định

Cơ sở 1: Tòa L, Chung Cư Xuân Mai Complex, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 12, Ngách 1/34/7, Ngõ 1, Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0962.918.241

Fanpage: https://www.facebook.com/dacsandatnamdinh/

Trọng lượng

10000g, 5000g

  1. Nam Trần

    Kẹo sìu châu Nam Định rất ngon, rất ưng ý

Thêm đánh giá