10 địa chỉ bán cốm Hà Nội ngon trứ danh, giá hợp lý

Đặc Sản Nam Định
Đặc Sản Nam Định
10 địa chỉ bán cốm Hà Nội ngon trứ danh, giá hợp lý
Loading
/

Nhắc đến Hà Nội là không ai không nghĩ đến một món đặc sản khá đặc biệt đó là Cốm Hà Nội. Cốm được xem là đặc sản của Hà Nội không phải chỉ vì có ở Hà Nội mà thực chất Cốm đã đi cùng với những người dân Hà Nội từ rất lâu rồi. Sau đây Dacsanthanhnam.com sẽ gợi ý cho các bạn một số địa điểm bán Cốm ngon chuẩn vị!

10 Địa Chỉ Bán Cốm Hà Nội Ngon Trứ Danh Đất Hà Thành

Cốm mộc Lê Gia – Cốm Hà Nội chuẩn vị Thủ Đô xưa

Một địa chỉ đầu tiên mà mình muốn gợi ý cho các bạn đó là cốm mộc Lê Gia. Chỉ cần nghe tên thôi là bạn đã thấy được nét truyền thống của món đặc sản Cốm Hà Nội.

Cốm làm được nhiều món lắm, nào là bánh cốm, chả Cốm, xôi Cốm, rượu Cốm. Nên Cốm được xem là một trong những đặc sản của riêng Hà Nội.

Tại Cốm mộc Lê Gia kinh doanh rất nhiều mặt hàng được làm từ Cốm. Sản phẩm của mộc Lê Gia luôn được khách hàng khen ngợi hết lòng, không thể nào diễn tả được.

Cốm cô Ánh

Một địa chỉ bán Cốm làng Mễ Trì mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Cốm cô Ánh. Nếu bạn muốn mua Cốm cô Ánh thì việc đó rất dễ dàng.

Dù bạn đang ở đâu chỉ cần gọi đến Cốm cô Ánh là bạn sẽ mua được Cốm mà không cần phải đến tận nơi.

10 Địa Chỉ Bán Cốm Hà Nội Ngon Trứ Danh Đất Hà Thành

Ngoài ra, Cốm cô Ánh còn có giá rất phải chăng và theo mình thấy là rất rẻ ở Hà Nội.

Cốm Tươi sẽ có giá là 220.000đ/1kg và Cốm Sấy có giá là 200.000đ/1kg.

Cốm làng vòng Bà Cận – Cốm Hà Nội truyền thống

Một cơ sở sản xuất và bán Cốm uy tín tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đó là Cốm làng vòng Bà Khà. Cốm làng vòng Bà Khà nằm tại số 19 ngõ 85, đường Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đến đây, ngoài việc mua sản phẩm bạn sẽ còn được tham quan và xem mọi người làm Cốm. Để làm ra được một mẻ Cốm, mọi người làm đều phải rất lành nghề và thuần thục. Bạn sẽ thấy được giá trị truyền thống ở trong từng hạt Cốm mà bạn ăn.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo về vấn đề vệ sinh vì cốm làng vòng Bà Cận được làm rất cẩn thận và đảm bảo không hóa chất hay phẩm màu.

Cốm làng vòng Bà Khà

Môt địa điểm bán Cốm Hà Nội nữa mà mình sẽ chỉ cho các bạn đó chính là Cốm làng vòng Bà Khà. Cốm Bà Khà nằm tại ngõ 35 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo như mình cảm nhận thì Cốm ở đây rất ngon. Chất lượng thì tuyệt vời mà giá thành lại rất phải chăng.

10 Địa Chỉ Bán Cốm Hà Nội Ngon Trứ Danh Đất Hà Thành

Ngoài bán Cốm ra, Bà Khà còn bán thêm những sản phẩm được làm từ Cốm như: Chả Cốm, bánh Cốm, xúc xích Cốm,… Sẽ có rất nhiều món mà bạn sẽ muốn mua khi đến đây.

Cốm làng vòng Tâm Tâm

Cốm làng vòng có một thứ gì đó rất đặc biệt. Nếu bạn muốn thử thứ đặc sản này thì hãy đến Cốm làng vòng Tâm Tâm.  Ở Tâm Tâm bán gồm có 2 loại là cốm tươi và cốm khô.

Cốm tươi sẽ có giá là 280.000đ/1kg và Cốm khô có giá 230.000đ/1kg. Tâm Tâm sử dụng lá sen để gói mang lại một phong cách rất riêng rất truyền thống của nước ta. Ngoài ra, khi mua Cốm ở Tâm Tâm, các bạn sẽ yên tâm vì Cốm được đóng gói và hút chân không, giúp bảo quản Cốm được lâu hơn.

Cốm làng vòng Bà Hoản

Giữ lại nét tinh túy của đặc sản Cốm Hà Nội, hiệu Cốm Làng Vòng Bà Hoản, duy nhất tại Hà Nội đã sản xuất bánh cốm bằng chính Cốm Vòng tươi, không phẩm màu, không chất bảo quản. Nói cách khác, ở Hà Nội, chỉ có Bánh Cốm Làng Vòng Bà Hoản chính thật sự. Đúng nghĩa là đặc sản của đất Thăng Long Kinh Kỳ. Bánh Cốm và Cốm tươi ở đây rất ngon.

10 Địa Chỉ Bán Cốm Hà Nội Ngon Trứ Danh Đất Hà Thành

Những chiếc bánh cốm được làm ra từ Cốm Hà Nội có một hương vị rất riêng mà không nơi nào có được.

Cốm làng vòng – cơ sở Hoàng Thành

Một địa chỉ sản xuất và bán Cốm tại Hà Nội mà mình muốn nói đến đó là Cốm làng vòng – Cơ sở Hoàng Thành. Cốm Hoàng Thành nằm tại ngõ 44 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

10 Địa Chỉ Bán Cốm Hà Nội Ngon Trứ Danh Đất Hà Thành

Nơi đây chuyên sản xuất Cốm và bán Cốm. Cốm được làm qua nhiều công đoạn và sau khi làm xong. Được gói vào lá sen và hút chân không giúp bảo quản Cốm được lâu hơn.

Cốm Cô Mận Hà Nội

Một địa điểm dành cho những bạn ở xa muốn mua Cốm Hà Nội đó là Cốm Cô Mận – là cơ sở sản xuất và kinh doanh Cốm. Ngoài sản phẩm chính là Cốm ra thì Cốm Cô Mận còn bán thêm cả chả Cốm, bánh Cốm, Bánh Xu Xê, Xôi Cốm,…

10 Địa Chỉ Bán Cốm Hà Nội Ngon Trứ Danh Đất Hà Thành

Những sản phẩm của Cô Mận theo mình đánh giá là rất ngon và rất dễ mua vì được bảo quản chân không. Sẽ rất là tiện cho những bạn ở xa vẫn có thể đặt mua được Cốm Cô Mận mà không cần phải đến tận Hà Nội.

Cốm Thu Huệ – Cốm Mễ Trì

Ở Hà Nội có hai nơi nổi tiếng làm Cốm là Làng Vòng và Làng Mễ Trì. Cũng giống với Làng Vòng, Cốm ở làng Mễ Trì cũng được làm rất tinh tế từ việc chọn nếp (Nếp cái hoa vàng) cho đến các công đoạn làm Cốm. Để làm ra được Cốm đòi hỏi người làm phải rất có kinh nghiệm và lành nghề.

Một địa chỉ ở Hà Nội bán đặc sản Cốm Mễ Trì là Cốm Thu Huệ. Ở đây chỉ bán các sản phẩm từ Cốm Mễ Trì, nếu các bạn muốn biết hương vị của Cốm Mễ Trì là như thế nào thì hãy đến đây để thưởng thức nhá.

Cốm xào xưa nay

Địa điểm cuối cùng mà mình giới thiệu đến các bạn đó là Cốm xào xưa nay, nằm tại Ba Đình, Hà Nội.

10 Địa Chỉ Bán Cốm Hà Nội Ngon Trứ Danh Đất Hà Thành

Chỉ nghe tên là các bạn cũng đoán được sản phẩm chính đó là Cốm xào và cái tên Xưa Nay màn đến một cảm giác của sự giữ gìn bản sắc dân tộc. Với 3 đời làm Cốm, Cốm xào xưa nay luôn tự hào là nơi lưu giữ và truyền đạt tinh hoa của quê hương.

Cốm xào Xưa Nay ngoài bán những món chính về Cốm còn có thêm những món đặc biệt mang âm sắc Hà Nội đó là Sấu. Nếu các bạn muốn tìm về nơi bình yên thì hãy đến đây để thưởng thức.

Với những người đã được ăn bánh cốm Hà Nội đều sẽ thấy được vì sao Cốm lại được xem là một món đặc sản của Hà Nội. Và hy vọng rằng dacsanthanhnam.com sẽ giúp các bạn một phần chọn ra được địa điểm mà mình mong muốn để cùng trải nghiệm và thưởng thức nhé!

5/5 - (1 bình chọn)