7 loại ô mai tốt cho sức khỏe phải mua làm quà khi đi du lịch Hà Nội

Đặc Sản Nam Định
Đặc Sản Nam Định
7 loại ô mai tốt cho sức khỏe phải mua làm quà khi đi du lịch Hà Nội
Loading
/

Ô mai là món ăn vặt rất đỗi quen thuộc và đặc biệt được các chị em ưa chuộng. Mỗi loại ô mai còn có công dụng và lợi ích cho sức khỏe, với những công thức bảo quản gia truyền được bán quanh năm rất thuận tiện cho du khách tỉnh xa mua về làm quà.

Ô mai mơ muối

Ô mai mơ muối có mùi vị độc đáo, cách làm đơn giản mà có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe gia đình.

Ô mai mơ muối

Ô mai mơ muối kết hợp giữa vị thanh, hương thơm của mơ và vị mặn của muối. Ô mai mơ khô và dẻo, thường được dùng để ngậm và nhâm nhi trực tiếp điều trị viêm họng, ho đờm và giải rượu.

Các bạn có thể ghé các con phố ô mai nổi tiếng của Hà Nội để mua như: Hàng Đường, hàng Buồm, phố Huế. 

Ô mai quất mật ong

Cũng như các loại quả chua khác rất khó ăn, nhưng khi được chế biến thành ô mai thì lại mang một hương vị rất dễ nghiền.

Ô mai quất mật ong

Quất mật ong có vị chua của quất quyện vị ngọt của mật ong rất dễ chịu, dùng để hỗ trợ và điều trị viêm họng, cảm sốt cho cả người lớn và trẻ em.

Ô mai vỏ cam

Không chỉ để vắt nước, lấy múi ăn mà vỏ cam còn có thể chế biến thành ô mai với rất nhiều công dụng với sức khỏe.

Hương vị ô mai vỏ cam là vị khô dai, mùi hăng thơm kết hợp với vị ngọt của đường, dùng để trị các chứng bệnh về say tàu xe, ho lâu ngày, giải rượu.

Ô mai vỏ cam

Ô mai vỏ cam thường chủ yếu được tự chế biến, tự làm. Chỉ khi mùa cam đến mới có thể lấy vỏ để làm ô mai.

Ô mai táo mèo

Ô mai táo mèo có 3 hương vị đặc trưng là vị chua, chát và cuối cùng là ngọt, là món ăn vặt khoái khẩu giúp các chị em giảm cân một cách hiệu quả và an toàn.

Ô mai táo mèo

Táo mèo là loại quả đặc trưng chỉ mọc nhiều ở vùng núi cao phía bắc như Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng… nên các bạn có thể tới đây mua làm quà đặc sản mang về.

Ô mai sấu

Ô mai sấu là ô mai dành cho các bạn nữ thích quà vặt mà lại sợ vị chua của sấu. Ô mai sấu được chế biến khéo léo nên hương vị chỉ hơi chua, quyện với một chút mặn của muối và vị ngọt của đường để giải nhiệt, chữa ho và một trong những công dụng được chị em ưa thích là  giảm cân một cách an toàn và hiệu quả.

Ô mai sấu

Ô mai sấu nổi tiếng nhất ở Hà Nội, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm.

Ô mai gừng

Như chúng ta đều biết, gừng là một trong những loại gia vị quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày.

Ô mai gừng

Ô mai gừng với cách chế biến đơn giản được sử dụng nhiều nhất khi mùa đông tới bởi khả năng giữ ấm rất tốt cho cơ thể, ngoài ra ô mai gừng còn có những lợi ích khác cho sức khỏe như giảm đau và chống say tàu xe.

Nguyên liệu để làm là gia vị rất quen thuộc nên ô mai gừng thường được tự chế biến tại gia hoặc mua ở tất cả các cửa hàng ô mai vì đây là một trong những loại ô mai phổ biến nhất.

Ô mai cam thảo

Ô mai cam thảo là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều chị em với vị ngọt không lẫn được với bất kì vị ngọt nào khác.

Ô mai cam thảo

Khi được chế biến thành ô mai, người ta sử dụng bột cam thảo kết hợp với các nguyên liệu khác như muối, đường, gừng để sao khô cùng mơ đã được phơi khô trước đó, vì vậy người ta gọi đó là ô mai cam thảo.

Sử dụng ô mai cam thảo nhiều sẽ giúp cổ họng của các bạn được bảo vệ và nhanh chóng khỏi ho.

Theo laodong.vn

5/5 - (1 bình chọn)