4 loại kẹo đặc sản nên thưởng thức cùng chè Thái Nguyên

Đặc Sản Nam Định
Đặc Sản Nam Định
4 loại kẹo đặc sản nên thưởng thức cùng chè Thái Nguyên
Loading
/

Chè Thái Nguyên được người Việt Nam biết đến là một thứ trà truyền thống và trở thành thứ đồ uống ăn sâu vào nếp sống của người Việt, mỗi buổi sáng, trưa, chiều và cả buổi tối chúng ta đều đang thưởng thức trà. Người Việt thích uống chè Thái Nguyên như vậy là bởi mỗi lần pha là một lần lan tỏa hương cốm non thơm ngát, mỗi lần uống là một lần cảm nhận vị chát dịu nhẹ, sau đó là vị ngọt bùi sâu lắng không thể quên, đó chính là điều đặc trưng của chè Thái Nguyên. Kết hợp với hương vị của chè Thái Nguyên thơm ngon, người thưởng trà hay ăn kèm với một số loại kẹo đặc sản đậm chất dân dã truyền thống. Vậy bạn có tò mò hương vị của sự hòa quyện này sẽ ra sao không? và thứ bánh kẹo được rất nhiều người trong giới thưởng trà ưa thích là loại nào, hãy cùng tìm hiểu 4 thứ kẹo đặc sản nên thưởng thức cùng chè Thái Nguyên.

Sự kết hợp dân dã của kẹo lạc với chè Thái Nguyên

Kẹo Lạc Nam Định
Kẹo Lạc Nam Định

Đây có lẽ là kết hợp dân dã và lâu đời nhất từ trước đến nay. Kẹo lạc, thứ kẹo bùi, béo ngậy cùng hương thơm đặc trưng từ lạc, từ vừng, cắn đến đâu giòn tan vị ngọt của mạch nha và đường đến đó. Với người thưởng trà khi ăn kèm với kẹo lạc thì thứ mà họ cảm nhận được là sự hòa quyện của hương vị của kẹo lạc và chè Thái Nguyên. Đó là khi vị ngọt sắc của kẹo lạc làm dịu đi vị chát của chè Thái Nguyên khiến nó nhẹ nhàng uyển chuyển hơn và ngược lại thì vị chát đặc trưng đấy sẽ làm át đi vị ngọt quá nhiều từ mật mía của kẹo lạc. Đó là điều khiến cặp đôi này vô cùng hoàn hảo và được ưa thích.

Kẹo dồi với chè Thái Nguyên

Lại một thức kẹo truyền thống khác mang hình dáng mộc mạc bình dị. Kẹo này có lớp vỏ trắng đục bên trong là những viên lạc đã được rang thơm lừng. Mỗi khi cắn răng bạn có thể cảm nhận sự giòn tan, ngọt đậm nhưng không gắt, tiếp đến là vị bùi bùi ngậy ngậy đến từ lạc.

Kẹo dồi – Món quà ấm áp tình quê Nam Định
Đặc Sản Kẹo Dồi Nam Định

Kẹo dồi thường được giới thưởng trà thưởng thức với chè thái nguyên vào những lúc tiết trời se lạnh, nâng một chén trà ấm khi đó rồi nhâm nhi kẹo dồi thì không có gì tròn vị bằng. Đấy là một sự bù đắp độc đáo, hòa quyện lấy nhau giữa vị chát dịu nhẹ với vị ngọt bùi, giữa hương thơm từ lạc rang và hương cốm non từ búp chè.

Sự kết hợp độc đáo của vị kẹo cu đơ với chè Thái Nguyên

Đây là một loại kẹo truyền thống rất đặc trưng ở vùng Nghệ An, Hà Tĩnh. Kẹo có hình tròn với lớp bánh tráng vừng trắng đục, sần sùi thô ráp nhưng bên trong là là lớp lớp những hương vị. Kẹo có vị bùi của lạc, vị ngọt từ mật mía, cay cay từ gừng. Tất cả những thứ đó tạo nên hương vị riêng của kẹo cu đơ. Miếng kẹo đều có một vị giòn vị dai, vừa ngọt, vừa bùi, vừa cay cảm giác rất lạ miệng

Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh
Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh

Chính bởi cái lạ miệng khi thưởng thức kẹo cu đơ nên khi kết hợp với chè Thái Nguyên thì hương vị của chè Thái Nguyên lại được đẩy lên đến một mức cao hơn. Những vị ngọt vị cay đã làm tôn lên một cách rất rõ vị chát vị ngọt của chè Thái Nguyên. Trong miệng, tuy vị chát vị ngọt có thể không gay gắt bằng nhưng nó lại dịu dàng bền bỉ ở lại mãi không thôi.

Đặc sản kẹo sìu châu và chè Thái Nguyên

Kẹo sìu chân là một đặc sản nổi tiếng của người dân Nam Định, là món quà đặc sản truyền thống được nhiều người ưu thích. Kẹo sìu châu được làm từ lạc, vừng, đường, bột,… Kẹo sìu châu ăn rất vừa miếng, vị bùi, ngọt, giòn tan trong miệng, và đặc biệt ăn không dính răng, kẹo có hương thơm rất nhẹ chủ yếu từ lạc và vừng rang.

keo-siu-chau-chinh-hang-nguyen-huong
Kẹo Sìu Châu Nguyên Hương Nam Định

Bình thường kẹo sìu châu đã rất ngon rồi nhưng khi được uống cùng với chè Thái Nguyên thì lại càng ngon hơn vị ngọt sắc của kẹo vị chát dịu của trà cùng nâng tầm nhau lên tạo thành hương vị khó quên.

Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối đặc sản kẹo sìu châu Nguyên Hương tại Hà Nội. Kẹo sìu châu Nam Định là đặc sản nổi tiếng để thưởng thức và làm quà biếu, quà Tết. Chúng tôi bán kẹo sìu châu Nam định tại Hà Nội và ship toàn quốc tới tận nơi mới thu tiền có bảng giá chi tiết.

Chúng tôi đóng gói Kẹo sìu châu theo trọng lượng 500 gram, 1 kg hoặc bạn có thể tự đóng gói tùy theo nhu cầu.

Trên đây là 4 loại kẹo nên thưởng thức cùng với chè Thái Nguyên. Hy vọng bài viết trên giúp bạn dễ dàng thưởng thức chè Thái Nguyên một cách tốt nhất.

Theo vietcotra.vn