9 loại gạo ngon ở Việt Nam, thông dụng và được ưa chuộng

Đặc Sản Nam Định
Đặc Sản Nam Định
9 loại gạo ngon ở Việt Nam, thông dụng và được ưa chuộng
Loading
/

Với sự đa dạng trong các loại gạo “nhà trồng được”, người Việt Nam có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một loại gạo ngon và hợp khẩu vị. Hãy cùng xem qua những loại gạo ngon và thông dụng, được ưa chuộng ở nước ta qua bài viết sau đây nhé!

1. Gạo thơm thái

Từ cái tên, gạo thơm thái đã nói lên được đặc điểm của mình. Gạo có hạt dài, màu trắng trong và ít bạc bụng. Khi nấu xong, gạo sẽ có độ dẻo mềm vừa phải và rất thơm.

Gạo thơm thái

2. Gạo Bắc Hương

Hạt gạo Bắc Hương nhỏ dài và có màu trắng trong. Khi nấu xong gạo có độ dẻo nhiều và độ dính cao. Cơm khi để nguội vẫn giữ được độ dẻo và mùi thơm đặc trưng.

Gạo Bắc Hương

3. Gạo Tám Xoan

Với hạt gạo hơi dài, thon nhỏ và vẹo một đầu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra gạo Tám Xoan Hải Hậu. Hạt của chúng có màu trong xanh, không bị bạc bụng, mùi thơm lại dịu và rất tự nhiên.

Gạo Tám Xoan

4. Gạo ST24

Gạo ST24 có dáng dài và dẹt, màu trắng trong, mang mùi thơm lá dứa tự nhiên. Khi nấu cho cơm mềm dẻo với hương thơm của lá dứa. Điều đặc biệt ở gạo ST24 là càng để nguội ăn càng ngon, hạt gạo vẫn giữ được độ mềm dẻo mà không bị cứng.

Gạo ST24

5. Gạo Hàm Châu

Với dáng vẻ bên ngoài giống như các loại gạo khác, gạo Hàm Châu với hương thơm tự nhiên, vị ngọt đậm. Gạo khi nấu xong nở và xốp, rất thích hợp để làm món cơm chiên.

Gạo Hàm Châu

6. Gạo Nàng Xuân

Là sự lai tạo của hai giống lúa Tám Xoan và KhaoDawk Mali (Thái Lan), gạo Nàng Xuân có hạt thon dài. Cơm khi nấu xong mềm dẻo, ngọt và có mùi thơm đặc trưng.

Gạo Nàng Xuân

7. Gạo ST25

Hạt gạo ST25 có mùi thơm đặc trưng của lá dứa hòa quyện với mùi thơm của cốm non rất dễ ngửi thấy kể cả khi gạo còn sống. Hơn thế nữa cơm được nấu từ gạo ST25 là loại cơm “cực phẩm” với hạt cơm khô ráo, độ dẻo, thơm nhất định và vị ngọt thanh đến từ tinh bột gạo hảo hạng, khi để nguội cũng khô bị khô cứng.

Gạo ST25

8. Gạo lứt

Gạo lứt với lớp cám gạo chưa được xay xát, có màu tím hoặc đỏ, mang đến hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cho người tiêu dùng. Gạo lứt có các loại như: gạo lứt đỏ, gạo lứt đen, gạo lứt tẻ, gạo lứt nếp. Khi nấu, gạo cũng cần được nấu lâu hơn gạo trắng để đạt được độ mềm như mong muốn.

Gạo lứt

9. Gạo tám Điện Biên

Nổi tiếng với hương thơm và độ dẻo như nếp, tám Điện Biên có gạt gạo nhỏ, đều, căng bóng và hơi đục. Dù bề ngoài không được bắt mắt, cơm khi nấu xong lại cho ra những chén cơm thơm phức, dẻo ngọt khiến ai cũng phải thay đổi suy nghĩ về loại gạo này.

Gạo tám Điện Biên

Trên đây là 9 loại gạo ngon do chúng tôi tổng hợp lại và chỉ là sự gợi ý cho các bạn. Tốt nhất bạn vẫn nên lựa chọn gạo theo khẩu vị cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé.

Tham khảo: dienmayxanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)