Bánh nhãn Hải Hậu ở Hà Nội – Ngọt ngào bánh quê

Đặc Sản Nam Định
Đặc Sản Nam Định
Bánh nhãn Hải Hậu ở Hà Nội - Ngọt ngào bánh quê
Loading
/

Bánh nhãn Hải Hậu là loại bánh đặc sản của huyện ven biển Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Bánh có tên là bánh nhãn, do dân gian đặt, nó không phải được làm từ long nhãn hay có hương thơm của nhãn mà chỉ bởi những chiếc bánh này giống hệt như quả nhãn về hình dáng và có màu sắc gần giống với màu quả nhãn.

Quê tôi bánh nhãn thơm giòn
Kém gì vật lạ của ngon quê người
Lõn là chỉ nếp trắng thôi
Trứng gà đường kính tay người làm ra
Người quê chân chất thật thà
Bánh ngon đặc sản gần xa tiếng đồn
Ai qua mảnh đất Hải Hậu
Hẳn không quên vị thơm giòn quê hương

Đây được coi như một “món quá” ý nghĩa mang một nét riêng của vùng quê ven biển Hải Hậu. Có lẽ tuổi thơ của mỗi người, thì ai cũng đã từng một lần háo hức đợi mẹ đi chợ về mua cho tấm bánh, gói kẹo.

banh-nhan-hai-hau

Quà quê như món ăn nhẹ nhàng mang hương vị đặc trưng của mỗi vùng quê. Và nhắc đến đặc sản của Nam Định thì không thể không nhắc tới “Bánh nhãn Hải Hậu“.

Hiện nay sản phẩm đã có mặt tại hầu hết các tính thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên… và cả trong Tp. Hồ Chí Minh. Để tận hưởng được vị ngon của bánh chúng ta đã có thể thưởng thức một món bánh ngon cùng với cốc trà hảo hạn.

Bánh nhãn Hải Hậu được nhiều người ưa thích

Là một trong những những đặc sản tại vùng quê Hải Hậu, bánh nhãn đã nhiều người biết đến như một món ăn, món quà vô cùng ý nghĩa.

Với những nguyên liệu mang hương vị riêng của vùng quê như lúa nếp và một số bí quyết nhỏ đã làm bánh nhãn trở lên ngon hơn so với các vùng quê khác.

Bánh nhãn Hải Hậu ở Hà Nội - Ngọt ngào bánh quê

Sản phẩm Bánh Nhãn ở đây đã có từ rất lâu đời được chuyền lại từ đời cha đến đến con, và cứ như thế được lưu giữ và phát triển đến bây giờ. Quy trình làm bánh nhãn khá đơn giản ( với những nguyên liệu sẵn có của quê hương: bột gạo nếp, trứng gà ta và đường kính ).

Trong những tiết trời mùa Thu trong xanh và êm dịu còn có những con gió se lạnh mùa Đông được ngồi ăn những món ăn dân tộc như ( bánh nhãn, kẹo lạc, kẹo sìu châu, cốm …) cùng chén trà thơm lừng thì còn gì hơn.

Nhận biết được bánh nhãn Hải Hậu

Không rõ xuất hiện từ bao giờ, nhưng hiện nay bánh nhãn Hải Hậu được làm phổ biến tại các hộ gia đình ở thị trấn Yên Định (Hải Hậu) và một vài hộ ở các xã xung quanh. Tên gọi “bánh nhãn” là do người dân địa phương đặt ra theo hình dạng và màu sắc của loại bánh này.

Bánh nhãn Hải Hậu - món quà quê được tiêu thụ mạnh khắp nước

Bánh có 2 loại

Loại 1: Được làm từ trừng gà được nuôi bằng phương pháp công nghiệp. Bánh sẽ nhỏ và dòn hơn, và được sản xuất khá nhiều bởi ăn không bị đầy bụng.

Loại 2: Được làm bằng trứng gà ta nuôi bằng thóc. Bánh này sẽ to hơn nhưng ăn sẽ bùi và thơm của trứng.

Để mua bánh nhãn Hải Hậu ở Hà Nội, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi

Đặc Sản Nam Định

1704, CT1B, Khu nhà ở Bộ tư lệnh Thủ Đô, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0357.13.11.19 (Zalo)

Fanpage: https://www.facebook.com/dacsandatnamdinh

Maps: https://g.page/dacsannamdinh?share

5/5 - (1 bình chọn)