BẮT ĐẦU NHẬP TÌM KIẾM CỦA BẠN Ở TRÊN VÀ NHẤN TRỞ LẠI ĐỂ TÌM KIẾM. NHẤN ESC ĐỂ HUỶ BỎ

Bánh nhãn Hải Hậu

Giảm giá!

30,000 25,000

Khi mới nghe tên bánh nhãn nhiều người nhầm tưởng loại bánh này được làm từ long nhãn hay có hương thơm của nhãn tuy nhiên bánh được gọi là bánh nhãn là sở dĩ chiếc bánh có hình dạng và màu sắc gần giống quả nhãn.

Bánh nhãn Hải Hậu là đặc sản của huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.  Khi mới nghe tên bánh nhãn nhiều người nhầm tưởng loại bánh này được làm từ long nhãn hay có hương thơm của nhãn tuy nhiên bánh được gọi là bánh nhãn là sở dĩ chiếc bánh có hình dạng và màu sắc gần giống quả nhãn.

Bánh được làm từ bột gạo nếp hương hay nếp cái hoa vàng của Hải Hậu cùng với trứng gà, đường  kính và dầu ăn. Gạo nếp phải lựa chọn hạt, đều sau đó đem ngâm nước và cho vào cối xay rồi dùng vải dày lọc lấy bột gạo. Sau đó, đem bột nhào cùng với trứng gà cho thật đều

banh-nhan-hai-hau

Bánh Nhãn Hải Hậu, hương vị của quê hương

Sau khi đánh nhuyễn bột vo bột thành từng viên tròn nhỏ bằng ngón tay rồi thả vào chảo dầu nóng chiên đến khi bánh chín vàng đều và phồng đủ độ thì vớt ra để ráo dầu.

Người làm bánh cần ước lượng lượng đường vừa đủ ngọt để hòa vào nước và đun đến khi nước đường sánh lại, có sợi đường thì cho bánh vào đảo đều. Công đoạn hoán đường này rất quan trọng, quyết định hương vị của bánh có ngon khay không nên đồi hỏi người làm bánh phải khéo tay và có kinh nghiệm. Khi bánh đã đảo đường xong để bánh thật nguội rồi buộc kín lại, tránh ánh nắng và gió để bánh có thể bảo quan được lâu

Những chiếc bánh nhãn nhỏ nhỏ xinh xinh và ánh lên những màng đường mỏng bọc bên ngoài thật hấp dẫn. Khi ăn người thưởng thức sẽ cảm nhận được miếng bánh giòn rụm nhai vui tai công thêm vị ngọt thanh vô cùng kích thích vị giác.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để đặt hàng

Đặc Sản Nam Định

Cơ sở 1: Số nhà 12, Ngách 1/34/7, Ngõ 1, Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 2: L2009, Xuân Mai Complex, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0962.918.241

Fanpage: https://www.facebook.com/dacsandatnamdinh/

Hiện tại không có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh nhãn Hải Hậu”