BẮT ĐẦU NHẬP TÌM KIẾM CỦA BẠN Ở TRÊN VÀ NHẤN TRỞ LẠI ĐỂ TÌM KIẾM. NHẤN ESC ĐỂ HUỶ BỎ

Bánh gai Bà Thi

125,000 

Tên gọi Bánh Gai Bà Thi có từ cuối năm 1978 trở lại đây và là loại bánh ngọt phổ biến tại Nam Định. Bà Thi là người Nam Định nhưng sống ở Sài Gòn, cho tới ngày đất nước giải phóng, bà trở lại Thành Nam mang theo công thức làm bánh gai từ Sài Gòn ra.

Tên gọi Bánh Gai Bà Thi có từ cuối năm 1978 trở lại đây và là loại bánh ngọt phổ biến tại Nam Định. Bà Thi là người Nam Định nhưng sống ở Sài Gòn, cho tới ngày đất nước giải phóng, bà trở lại Thành Nam mang theo công thức làm bánh gai từ Sài Gòn ra.

Có người cho rằng, Bánh Gai Hải Dương cũng nổi tiếng không kém. Nhưng Bánh Gai Nam ĐịnhBánh Gai Bà Thi vẫn giữ được hương vị riêng truyền thống. Lá gai có nhiều nơi trồng, nhưng lá gai ít chát có độ ngậy và thơm hơn cả là lá gai Trực Ninh, Xuân Trường.

banh-gai-ba-thi

Bánh gai Bà Thi đặc sản nổi tiếng của tỉnh Nam Định

Bột gạo nếp xay mịn trộn với lá gai giã nhỏ, nhân làm bằng đỗ xanh đồ trộn với đường trắng, điểm thêm vài hạt mứt sen, một ít cùi dừa nạo nhỏ, vài ba miếng mỡ thái khổ, lần ngoài bánh rắc ít vừng rang thơm. Những viên mỡ trong veo long lanh hoà quyện với dừa và hạt sen ẩn mình bên trong lớp đậu xanh, khiến cho người ăn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Bánh gói bằng lá chuối khô sạch đặc biệt là lá chuối ngự mua ở xã Nhân Hậu, Nhân Tiến, Lý Nhân- Hà Nam. Lá chuối ngự thường mềm và dai, có chất lụa gói đẹp. Nếu dùng lá chuối goòng (chuối tây) gói thường bị gãy và có chất chát ngấm vào bánh, làm giảm chất lượng bánh. Sau đó buộc bằng một sợi lạt giang nhuộm đỏ, buộc thành từng sâu 5 cái một.

Do chế biến như thế, bánh Gai vừa có độ thơm, dẻo của gạo nếp, vừa có độ ngọt của đường, độ béo ngậy của mỡ, bùi bùi của đỗ xanh và dừa nạo, mà khi nhai thì nghe cứ sần sật. Bánh gai Nam Định đặc biệt là bánh Gai Bà Thi thì dù có để lâu vẫn giữ được độ thơm, độ mềm dẻo, và béo ngậy. Bánh Gai người ta không ăn lấy no mà chỉ ăn cho đỡ thèm.

Bánh gai được làm từ gì?

Bánh gai có 2 thành phần chính là vỏ và nhân của bánh gai

Vỏ bánh gai được làm từ: bột gạo nếp và lá gai

Nhân bánh chứa nhiều dinh dưỡng bao gồm: mỡ lợn, tinh dầu thực vật, dừa thái sợi, đỗ xanh, lạc, hạt vừng và hạt sen.

Thông tin sản phẩm

Xuất xứNam Định
Giá+Loại 1 : 13.000vnđ/ bánh – 60.000vnđ/1 sâu bánh 5 chiếc.
+Loại 2 : 10.000vnđ/ bánh – 45.000vnđ/1 sâu bánh 5 chiếc.
+Loại 3 : 8.000vnđ/ bánh – 39.000vnđ/1 sâu bánh 5 chiếc.
Hạn sử dụng5 ngày

Bánh gai Nam định tại Hà Nội

Chúng tôi chuyên cung cấp bánh gai Nam Định tại Hà Nội với giá cả phải chăng, giao hàng nhanh chóng. Tùy vào khẩu vị của mỗi người và mục đích của từng sản phẩm nên bánh được chia ra làm 3 loại khác nhau với mức giá hấp dẫn:

  • Loại đặc biệt: 25.000VNĐ/ 1chiếc bánh – 110.000VNĐ/ 1 sâu bánh 5 chiếc. Loại này mình bán cho những ai có nhu cầu mua làm quà mỗi dịp các bạn về quê để tặng người thân trong gia đình, bạn bè và khách xa quê. Đây là loại bánh gai ngon nhất của Nam Định hiện tại.Loại này chỉ có 2 lớp lá, bánh vuông và to, nhiều nhân.
  • Loại 1: 18.000vnđ/ bánh – 80.000vnđ/1 sâu bánh 5 chiếc. Loại này cũng giống như loại đặc biệt nhưng bé hơn, nhân ít hạt sen và dừa hơn.
  • Loại 2: 13.000vnđ/ bánh – 55.000vnđ/1 sâu bánh 5 chiếc.Loại này thường có 3 lớp lá ( 2 lớp bên trong và 1 lớp bên ngoài), bánh có kích thước trung bình cũng có thể mua làm quà. Các bạn có thể mua loại này để thưởng thức cùng bạn bè hay người thân trong gia đình hay ăn để thưởng thức hương vị của nó.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để đặt hàng

Đặc Sản Nam Định

1704, CT1B, Khu nhà ở Bộ tư lệnh Thủ Đô, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0962.918.241 – 0357.13.11.19

Fanpage: https://www.facebook.com/dacsandatnamdinh/

Maps: https://goo.gl/maps/46JRrnsqNc7mL8JG8

4.9/5 - (54 bình chọn)

Hiện tại không có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh gai Bà Thi”